Sàn gỗ óc chó – Sản phẩm ván lát sàn được nhiều người lựa chọn

Rate this post

Sàn gỗ Óc chó được người tiêu dùng ưa chuộng vì gỗ có vân đẹp, nhẹ, bền, không bị mối mọt. Đây là loại sàn gỗ có độ bền lâu nhất, lên đến hàng trăm năm.

Cây Óc chó có tên khoa học là Fokiena hodginsii .., thuộc ngành Thông,  thuộc nhóm cây gỗ quí hiếm của Việt Nam. Gỗ Óc chó có rất nhiều ưu điểm trong thiết kế nội thất cũng như ngành công nghiệp xuất khẩu. Gỗ Óc chó chất lượng thường được sử dụng làm ván sàn, làm bàn ghế, làm vách trang trí, ốp trần, ốp tường…

Theo kinh nghiệm nhân gian thì gỗ óc chó có khả năng chống muỗi. Gỗ óc chó có vân uốn lượn, màu vàng ống, có mùi thơm đặc trưng của gỗ và chính mùi này có thể đẩy xa các loại côn trùng như: kiến, mối, mọt, sâu, bọ….

Sàn gỗ óc chó khi sử dụng sàn gỗ luôn có độ bóng đẹp theo thời gian, khi đi trên mặt sàn cho cảm giác rất thật chân. Sàn gỗ óc chó có mùi thơm rất đặc trưng mà không loại gỗ nào có được. Nếu trong nhà bạn chỉ để một cục gỗ óc chó thì lúc nào trong nhà cũng có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu, sẽ giúp thần kinh luôn ổn định và điều hòa không khí trong nhà. Chính vì thế trong thiết kế nội thất mọi người thường hay đưa chất liệu gỗ óc chó vào để trang trí. Sàn gỗ tự nhiên này hoàn toàn không có chất độc hại, luôn thân thiện với môi trường và con người.

Ở nước ta, cây gỗ óc chó mọc chủ yếu ở vùng Tây Bắc, chủ yếu ở các tỉnh như Sơn La , Lai châu , Lào cai , Yên bái … chất lượng gỗ óc chó ở đây là tốt nhất . Tuổi đời khai thác của cây gỗ óc chó thường từ 80-100 năm .

Người dân vùng tây bắc thường dùng gỗ óc chó để làm dui nhà , làm cầu thang , cột nhà , cánh cửa. Được biết, tại Mường Chiến, bản Phẩy, bản Pa Chiến , bản Nà Tấu tỉnh Sơn La có những ngôi nhà sàn làm bằng gỗ óc chó có tuổi thọ lên tới 200-300 năm hiện nay vẫn còn nguyên vẹn chưa hề bị hỏng hóc

Gỗ óc chó được khai thác từ rừng già nguyên sinh nên chất gỗ rất đanh và rất cứng, thớ gỗ nhỏ và mịn, độ liên kết giữa các tom gỗ cao nên gỗ rất dai và dẻo . Chính vì thế sàn gỗ óc chó không bao giờ bị cong vênh, nứt nẻ, hoàn toàn có khả năng chống mài mòn và mối mọt thách thức thời gian….

Hãy đến với Nội Thất Hoàng Hải để sở hữu một không gian nội thất gỗ óc chó tphcm sang trọng với các mẫu thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ tinh tế đa phong cách, sáng tạo và phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn. Tổng đài tư vấn: 0948 522 882

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *