Những sai lầm khi chọn mua máy tính cũ

5 (100%) 1 vote

Để mua được một chiếc máy tính cũ ưng ý không phải là việc đơn giản, nhưng nếu bạn hiểu rõ về công nghệ và tham khảo các thông tin trước khi đi mua sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi đi mua máy tính.

Những sai lầm khi chọn mua máy tính cũ mà khách hàng thường mắc phải

Hoàng Phát xin được chia sẻ đến khách hàng những sai lầm thường gặp khi đi mua máy tính cũ, giúp quý khách có thể tự chọn mua được một máy tính ưng ý nhất.

1. Cấu hình máy tính cũ

Máy tính cũ được cấu thành từ những linh kiện hỗ trợ và tác động lẫn nhau như một hệ sinh thái. Những yếu tố liên quan nhỏ như máy tính sử dụng có hay bị nóng máy không, hệ thống quạt gió ra sao,…bạn cũng phải đặc biệt quan tâm. Đặc biệt với những máy tính cấu hình quá cao đôi khi bạn không sử dụng hết cấu hình mặc định dẫn tới việc thừa tài nguyên và lãng phí về tiền bạc khi bỏ ra một món tiền quá lớn.

Xem thêm: Máy tính để bàn giá rẻ

máy tính cũ
máy tính cũ

2. Cổng kết nối

Một máy tính thông thường sẽ có những cổng kết nối cơ bản sau: Cổng kết nối USB, khe cắm đọc thẻ nhớ, khi cắm tai nghe, khe cắm máy chiếu, cổng Ethernet, và 2 đầu ra video. Nhiều khách hàng khi đi mua máy ít khi quan tâm tới các cổng kết nối của máy tính mình mua có như thế nào, ít hay nhiều và có những loại gì. Đây hoàn toàn là một sai lầm nghiêm trọng.

3. Đánh giá không toàn diện

Nhiều người cho rằng mua máy tính cũ không cần quan tâm quá nhiều đến những thành phần nhỏ của máy tính như: bàn phím, trackpad, vỏ máy, camera..Nhưng đây thực sự là một sai lầm. Bởi vì những thiết bị này ảnh hưởng trực tiếp đến bạn trong quá trình làm việc.

Máy tính cũ
Máy tính cũ

4. Luôn mặc định phải mua Windows 8

Nhiều khách hàng cho rằng khi mua máy tính cũ nhất định phải chọn những máy tính cài được windows 8 vì giao diện dẹp, dễ sử dụng, tích hợp nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, việc chọn lựa mua hệ điều hành là không cần thiết, trong khi tất cả các hãng sản xuất máy tính lớn đều có hệ điều hành chuẩn đi theo máy tính như Dell, Asus, HP….

5. Lựa chọn màn hình

Với sự thiếu hiểu biết về công nghệ, nhiều khách hàng cho rằng khi máy tính giá rẻ có độ phân giải màn hình lên tới 1080p sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên, họ lại không biết rằng độ phân giải cao thì CPU và RAM sẽ chịu một sức ép cao để có thể hiện thị với độ phân giải đó.

6. Chọn ổ cứng

Hãy chọn ổ cứng SSD bởi nó giúp máy tính khởi động máy, mở ứng dụng, lưu công việc, bật một file tài liệu lớn, copy dữ liệu siêu nhanh.

7. Quá chú trọng đến thương hiệu

Thương hiệu cũng quyết định một phần giá của sản phẩm. Các thương hiệu như: Sony, Samsung thường có giá cao hơn những thương hiệu khác.

Với những chia sẻ trên, Hoàng Phát hi vọng rằng quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc mua máy tính cũ. Chúc quý khách mua được những bộ máy tính ưng ý và tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *