Mercedes Benz S-class – Sự tinh hoa về công nghệ ô tô

Rate this post

Có nhiều điều để nói về dòng xe Mercedes Benz S-class. Đây là dòng xe mà tổng hợp tất cả những tinh hoa về công nghệ ô tô đã được Mercedes trang bị trên các xe sedan của mình.

Trang bị độc đáo, hấp dẫn của Mercedes Benz S-class

Mercedes Benz S-class càng ngày càng hoàn thiện hơn với các loại động cơ mới được trang bị trên xe S350, S350 4Matic (V6, 245 mã lực) thay thế cho S55 AMG (V8 Kompressor 500 mã lực), S320, S400 CDI (diesel V8 260 mã lực) và S600 (V12, 500 mã lực). Bên cạnh đó, cộng thêm các loại động cơ như S430, S430 4Matic (V8, 279 mã lực), S320 CDI (diesel V6 204 mã lực) và S500, S500 4Matic (V8, 306 mã lực), dòng xe Mercedes Benz S-class đã hoàn toàn có thể chứng tỏ khả năng thích hợp cao cho mọi đối tượng phục vụ và yêu cầu về nhiên liệu.

Mercedes Benz S-class nổi bật nhờ vào sự tiện nghi cũng như độ an toàn cao, bên cạnh các hệ thống cao cấp như trên các xe E và CLS-class, xe Mercedes Benz S-class còn được trang bị hệ thống treo khí nén toàn phần chủ động ABC (Active Body Control) với chức năng chống lắc ngang. Và đây cũng chính là hệ thống treo khí nén hiện đại nhất mà chỉ có mặt ở một số ít các mẫu xe sang trọng của các hãng khác phát triển và trang bị. Hệ thống treo này có tác dụng trong việc quyết định đến độ an toàn và sự thoải mái cho hành khách trong xe.

mercedes-benz-class

Các hệ thống giải trí và liên lạc được trang bị cũng là một thế mạnh của S-class với các trang bị theo đơn đặt hàng tuỳ vào đối tượng sử dụng. Xe Mercedes Benz S-class được giới thiệu ra thị trường với 2 loại thân xe khác nhau là loại thông thường với chiều dài toàn thể 5.043 mm và còn có loại dài trục cơ sở với chiều dài 5.163 mm, giúp gia tăng khoảng cách giữa 2 băng ghế trước và sau nhằm tăng sự tiện nghi và sang trọng.

S-class Pullman là phiên bản đặc biệt của xe Mercedes Benz S-class với chiều dài toàn thể 6.158 mm, có trục cơ sở 4.085 mm, với 3 khoang với 7 chỗ ngồi và 3 băng ghế, hai băng sau đặt đối diện nhau. Đây cũng chính phiên bản đặc biệt phục vụ cho những đối tượng đặc biệt như các yếu nhân hay là những người mà cho rằng một chiếc S-class thông thường là chưa đủ đối với họ.

Thân xe Mercedes Benz S-class cứng cáp phù hợp với chiều dài của xe, vành và lốp là loại chịu lực tốt. Dòng xe Mercedes Benz S-class còn được trang bị hệ thống giải trí của riêng mình với máy tính cho từng ghế và có hệ thống liên lạc vệ tinh hay di động, khả năng nối mạng GPRS tốc độ cao, lắp đặt TV và hệ thống âm thanh giải trí cũng được chú trọng.

Ngoài ra, với dòng xe Mercedes Benz S-class thì hệ thống điều hoà khí hậu cũng được thiết kế lại cho phù hợp với thân xe mới. Một nhược điểm duy nhất mà xe Mercedes Benz S-class mắc phải đó chính là chỗ để chân cho hai băng ghế sau là chung nhau nên nó quá hẹp khi có người ngồi đồng thời trên hai băng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *